11.24.2013

Một số hình ảnh về chuyến đi tham quan mô hình phát triển khổ qua rừng

Sau một tuần chợ đợi, chúng tôi và một số bạn bè trên facebook cùng đi tham quan mô hình phát triển khổ qua rừng của chị H, tại thị xã Long Khánh.
Đúng 7h đoàn chúng tôi hơn chục người, bắt đầu khởi hành, sau hơn 40 phút lặng lội đi qua nhiều con đường trơn trợt, sình lầy, mới tìm thấy khu vườn, nó nằm sâu trong một xã hẻo lãnh dân cư thưa thớt ít người ở. Tới nơi đập vào mắt chúng tôi là một dãy giàn khổ qua tua tủa trái.

Giàn khổ qua

Trước đây chị H trồng dưa leo, nhưng do giá thị trường bấp bên, chị chuyển qua trồng khổ qua thường rồi khổ qua rừng, giàn khổ qua rất xanh tươi đang cho thu nhập đều đặng hàng ngày. Trung bình mỗi ngày chị hái được vài chục kg, bán lẽ tẻ khắp nơi, chị tâm sự: “trồng khổ qua nhìn đẹp vậy mà rất cực em à, quay từ sáng đến tối hỏng có lúc nào rảnh cả, sáng thì phải dậy sớm hái và đi bỏ mối, chiều về thì cắt tỉa, làm cỏ, tưới gốc, …chị chỉ có mong ước sao tìm được đầu ra ổn định, mong có người hợp tác gắn kết lâu dài để mãi không mất gốc nguồn khổ qua rừng.”

Bông khổ qua rừng

Một mảng màu xanh xen lẫn những bông hoa màu vàng

Thu hoạch khổ qua

Nhìn những trái khổ qua căng và to tròn, biết bàn tay chủ vườn khéo léo và tốn công sức như thế nào rồi.

IMG_20131117_091357

Để khổ qua ít bị sâu bệnh tấn công chị còn treo thêm một số lọ chai nhựa chứa long não.

trái khổ qua rừng tươi
Khổ qua mới hái đóng gói chuẩn bị giao

Sau hơn 1h tham quan đoàn chúng tôi mua của chị vài kg về làm quà cho người thân, cá biệt có người mua chị 5-6 kg, để về thành phố bán lại, họ nói bán được sẽ lấy mối của chị lâu dài. Nếu ai muốn lấy hàng chỗ chị thì hãy gọi 0906.930.187.
Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc và ủng hộ khoquarung.com trong thời gian qua.

CTV Lọ Lem

Thich thi like

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: