12.07.2013

Khổ qua rừng trị dứt bệnh tiểu đường tuýp 2 và ngăn ngừa biến chứng ung thư

Hiện nay các thành phần dược tính trong trái khổ qua rừng được coi là một vị thuốc nếu uống đều đặng có thể trị dứt bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là cách bà Mai Anh đã làm: “mỗi ngày dùng 50gr trái khô hoặc 100gr dây khô tương đương 1 nhúm tay vào nửa lít nước nấu sôi 10 phút hoặc đổ nước sôi vào khổ qua khô đậy nắp kín 15 phút uống như trà, thời gian đầu hơi khó uống nhưng khi đã uống quen thì cảm thấy nhớ hương vị của nó, có khi sáng công việc bề bộn, đến trưa tôi mới sực nhớ ra mình chưa uống nước khổ qua”.

Nước khổ qua rừng 
Nước khổ qua rừng người bệnh uống hàng ngày

Bệnh nhân tiểu đường
Bà Mai Anh (ở Bình Tân-Tp.HCM) bị bệnh tiểu đường sút còn 37kg
Sau 2 năm dùng thảo dược bệnh tình bà đã thuyên giảm hẳn, hiện tại 55 kg

Bệnh nhân tiểu đường

Lưu ý : Bệnh tiểu đường rất phức tạp, nhiều biến chứng nguy hiểm và kéo dài suốt đời. Nếu bị bệnh, có thể dùng thử thuốc nam nhưng phải có bác sĩ chuyên khoa về tiểu đường theo dõi sát, định kỳ. Vì cơ địa mỗi người mỗi khác nếu sau khi dùng thử vài loại thuốc nam mà không ổn định được đường huyết thì nên dùng thuốc tây để khỏi bị các biến chứng muộn của bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa biến chứng ung thư
Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong quả khổ qua giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư.
Hai hợp chất chiết xuất từ khổ qua rừng: α-eleostearic acid (từ hạt) và 15,16-dihydroxy-α-eleostearic acid (từ quả) đã được tìm thấy tác dụng ngăn chặn tế sự phát triển của tế bào ung thư bạch cầu (apoptosis of leukemia cells) trong ống nghiệm.
Chế độ ăn có chứa chất dầu từ quả khổ qua 0,01% (cũng như 0,006% chất α-eleostearic acid từ hạt) đã được chứng minh ngăn chặn được tác hại của chất sinh ung thư đại tràng do chất azoxymethane và chất carcinogenesis trong thí nghiệm ở chuột.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Saint Louis cũng khẳng định một chất chiết xuất từ quả khổ qua rừng, thường được ăn và được biết đến như “karela” ở Ấn Độ, gây ra một chuỗi các phản ứng, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư vú và ngăn ngừa không cho chúng nhân ra.
Người bệnh có thể dùng tươi hoặc nấu nước uống hàng ngày, quan trọng nhất là người bệnh đừng nghĩ mình là người bệnh, luôn luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời sẽ giúp cơ thể tiết ra một số hormon chống lại tế bào ung thư.

Cộng tác viên Cỏ Mây

Thich thi like

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: