7.03.2015

Cách chọn khổ qua rừng chính gốc đúng giá đúng chất lượng

Trong thời gian vừa qua, mình gặp một số người phân vân không biết mua khổ qua rừng ở đâu đúng chất lượng đúng giá, tức là mua đúng hàng chính gốc không lai tạp và nhất là không bị làm giá. Mua về uống lượng đường huyết phải giảm...ngưới bệnh tiểu đường hãm uống trung bình 1kg/tháng (50gram/ngày). Có bạn nói mua về uống lượng đường không giảm, có thể bạn mua trúng hàng lai, hàm lượng insulin chỉ bằng 1/2 so với khổ qua rừng chính gốc, hàng này có giá rẻ hơn chênh lệch khoảng 100k/ký khô. Hàng lai uống không có độ đậm, màu thường nhạt hơn, hàng khô rất khó phân biệt.


Có thể bạn chưa biết sử dụng khổ qua rừng trong trị bệnh như thế nào? xem thêm
>> Bài thuốc

Từ năm 2014 đến nay mọc lên rất nhiều nơi bán khổ qua rừng tại Tp.HCM, nguồn hàng đa dạng. Người tiêu dùng khó nhận biết được ? Với kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp khổ qua rừng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn khổ qua rừng đúng chất lượng, đúng giá. Loại nào lai, loại nào rặc.


 Một là bạn mua ở những nơi uy tín - mua về uống đi đo lượng đường thấy giảm thì bạn nên tiếp tục mua nơi đó.


Lúc hãm uống thấy có màu đậm như trà là hàng chính gốc


Hàng chính gốc không lai tạp


Hai là mua hàng tươi về tự phơi hoặc sắc phơi cho mau khô - hàng tươi rất dễ nhận biết trái không bao giờ quá to hơn ngón chân cái, nhiều gai nhọn cứng hơn, ít bị thâm đen gai nếu để lâu ngoài gió, nhìn trái săn chắc...ăn ngon, giòn và đậm đà thanh đắng nhẹ đầu lưỡi.


Hàng lai trong hình này có khoảng 70% khổ qua rừng chính gốc


Loại  hàng lai này người ít ăn và tiếp xúc với khổ qua rừng khó mà nhận biết, nó gần giống với khổ qua rừng rặc chính gốc, cũng có vị đắng và thanh, nhưng độ giòn thì kém, ăn cũng ngon, thịt trái có cảm giác hơi mềm...loại này rất sai quả, năng suất cao. Bởi vậy 1 số nông dân không mặn với khổ qua rừng chính gốc mà chuyển qua trồng loại này nhiều. Nói chung là khổ qua rừng lai giống mới này thích hợp cho ăn uống, trái mẫu mã bắt mắt, có chỗ bán thì người mua thích loại hàng này hơn. Chứ trái khổ qua rừng rặc chính gốc thường nhỏ người nội trợ bỏ công chế biến lâu, thích hợp làm hàng khô hơn.

Hai lọai khổ qua rừng rặc và lai này giá thường chênh lệch nhau 10k/ký tươi.

p/s: còn 1 loại lai nữa trái to hơn ngón chân cái 1 chút chuyên dùng nhồi thịt, mình sẽ chụp up sau nhé!

Thich thi like

Author:

Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Một bài viết rất hay và kinh nghiệm. Cảm ơn bạn..lần sau mấy bà bán chợ đừng lừa được tôi

    Trả lờiXóa