11.07.2015

Bài 2 - Nhận định thị trường khổ qua rừng

1.     Bán sản phẩm này cho ai

Thị trường khổ qua rừng chủ yếu bán cho 3 nhóm đối tượng chính:
  •  Người tiêu dùng mua ăn uống: nhà hàng, hộ gia đình, trị rôm sảy, cửa hàng thuốc nam, dược liệu…

  • Nhóm kinh doanh rau củ quả: siêu thị, các khu chợ, kinh doanh online, người bán lẻ…

  •  Người mắc bệnh tiểu đường: thường sử dụng định kỳ và hay gửi ra nước ngoài cho người thân dùng…

Ngoài ra còn vài nhóm ít đối tượng khác như: chế biến dạng bột, biếu tặng,…

2.     Khi nào thị trường bảo hòa

Tâm sự chút, trước đây vườn nhà mình khổ qua rừng mọc rất nhiều, đến nổi 4 sào vườn Điều mọc kín khổ qua rừng mỗi khi mùa mưa đến. Sau mùa thu hoạch hạt Điều thường hay rong nhánh khô, loại bỏ cành kém phát triển, gom lại chất từng đống, khổ qua rừng nhờ thế mà có cái để bò, hồi đó không biết bán ai ăn thì cho..Vài năm sau quay lại thì người thấy nhà nhân giống nó ra trồng rải rác nhiều nơi, cũng có trái hái bán lai rai. Mọi người ăn chưa quen nên bán chậm, thế là ku nhà ta lên Net riêu rao khắp nơi..tậu luôn trang khoquarung.com bán cho dễ, bén duyên với khổ qua rừng hồi nào không hay!

Với việc người dân thi nhau trồng, 1 người trồng được thì 10 người trồng được và không có quy hoạch sẽ dấn đến thị trường bão hòa là 1 điều tất yếu. Đây là hiện tượng chung của nông dân nước ta, cái gì có giá chút là đổ xô trồng, đến khi rẻ thúi lại chặt bỏ và bài học này vẫn cứ tiếp diễn. Đó là bạn chưa nhận định được thị trường khi nào cung sẽ vượt cầu, khi nhu cầu của mọi người ít hẳn lại hoặc vì 1 lý do gì đó họ không chuộng loại này nữa thì thị trường sẽ bão hòa, rất khó cho việc kinh doanh buôn bán. Vậy bạn phải làm sao?

Tất nhiên nếu bạn yêu thích khổ qua rừng đừng nên trồng nó theo phong trào, trồng cầm chừng từng chút một thôi để khi biến động bạn không bị tổn thất nặng và chờ đợi tin vui nếu mai này xuất khẩu được. Giả dụ bọn Trung Quốc thu mua, bọn Nhật, Hàn mua hàng thô về nước làm trà, bọn Tây Âu chiết xuất tinh chất làm thuốc đặc trị tiểu đường, trị ung thư,..và cứ chờ ngay mai sẽ sáng hơn ngày hôm nay!

Thich thi like

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: