12.31.2015

Bạn đã thử gọi điện và video call miễn phí trên Facebook Messenger chưa?

Kể từ ngày ra mắt 23/9 đến nay, trải qua quá trình thử nghiệm một thời gian, ứng dụng Facebook Messenger gọi điện, nhắn tin và video miễn phí trên thiết bị di động được đông đảo người dùng hưởng ứng, gọi video không có bị giựt hay treo máy như Viber, WhatsApp hay Zalo. Người dùng Messenger tại VN có thể gọi thoải mái đến bạn bè hay người thân ở nước ngoài, những quốc gia đã được Facebook mở tính năng này như Mỹ, Singapore... rất tiện lợi chỉ cần nhà bạn có mạng Interter, không phải lo sợ tốn tiền cước điện thoại như trước kia, sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn 1 khoảng thu nhập nho nhỏ.
goi-video-mien-phi-tai-viet-nam
Cách gọi điện thoại video trong Facebook Messenger

Nếu chưa khai báo số điện thoại di động vào tài khoản Facebook của mình, bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại thông minh cài đặt Facebook Messenger từ Google Play. Sau đó, tại giao diện chính của Facebook Messenger hãy nhấn chọn đến danh sách liên lạc có sẵn trên thiết bị chọn vào một người bạn đang sử dụng Facebook Messenger để trò chuyện, ở phía trên sẽ có 1 biểu tượng hình điện thoại, bạn nhấn chọn vào biểu tượng này để gọi điện cho người bạn đó.

facebook_video_calling-mien-phi

Giao diện gọi điện sẽ cho phép bạn lựa chọn các phím điều hướng:

    Biểu tượng loa: Tắt bật loa ngoài
    Biểu tượng ghi âm: Tắt bật chế độ ghi âm cuộc gọi
    Biểu tượng phóng to: Để tăng kích cỡ màn hình trò chuyện
    End: Nhấn chọn để kết thúc cuộc gọi


Bạn đã thử gọi gọi điện và video call miễn phí trên Facebook Messenger chưa
Mình đánh giá chất lượng gọi tiếng đạt mức 9/10 so với Viber. Trong khi đó chất lượng video đạt mức 8/10 so với Skype vì hình ảnh tuy mượt nhưng chất lượng không cao và độ trễ vẫn còn. Tuy nhiên với sự phổ biến của Facebook, không thể phủ nhận tính năng này sẽ giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng hơn so với Skype hay Viber.
Lưu ý:
Cả người gọi và người nhận cuộc gọi đều phải kết nối với Internet, thiết bị di động cần có camera trước để dùng tính năng này.
Nếu sử dụng Facebook nền Web, bạn phải dùng trình duyệt Chrome hay Firefox. Safari hiện tại chưa hỗ trợ tính năng này.
Vì vấn đề bảo mật của hệ điều hành nên khi người nhận cuộc gọi sử dụng iOS và đang không dùng Messenger, cuộc gọi tới có thể sẽ không hiện ra.


Thich thi like

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: