12.06.2015

Nghề bán khổ qua rừng thu nhập tháng gần 10 triệu

Hôm nay dành chút thời gian hướng dẫn cho bạn nghề bán khổ qua rừng thu nhập cao tháng gần 10 triệu đồng, tương đương với mức lương kỹ sư.

Những ai thích hợp với nghề này, đó là :

   

      -    Tiểu thương bán rau củ quả, trái cây

      -    Chị em nội trợ

      -    Người giao hàng

      -    Các bạn sinh viên muốn làm thêm

      -    Công nhân thu nhập thấp

Để không nói ngoa, mọi người có thể đến chợ cũ - Long Khánh – Đồng Nai hỏi chị Gái, chị Nghị với thâm niên hơn 30 năm bán khổ qua rừng ai cũng biết.


Gian hàng chị Gái

 

Địa điểm bán thích hợp nhất ở các khu chợ, góc phố sầm uất, bạn thể bán thêm rau càng cua, rau tần ô, rau bình bát, nấm rơm, bún, đậu hủ, vú sữa, ổi, me... Thời gian đầu mới mở sạp bán khách chưa quen, khâu bán hàng chưa chuyên nghiệp nên thu nhập ít, nhưng sau 3 tháng con số ấy có thể tăng lên gần 10 triệu, nếu bạn nhạy bén nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, đem những sản phẩm cần thiết đến cho họ thì thu nhập của bạn sẽ tăng lên từng ngày.


Bạn đã sẳn sàng chưa?


Đầu tiên hỏi mặt bằng để thuê nếu bạn có ý định bán nhiều nguồn hàng, hoặc đơn giản không tốn kém nhiều chỉ cần xin bán ké vỉa hè nào đó gần chợ, chỗ đông người, giá thuê theo ngày/giờ rất rẻ. Nếu nhà bạn có quán nước, quán cà phê có thể tận dụng các mặt hàng này để bày bán kiếm thêm thu nhập.


Tại sao tôi giới thiệu mô hình này cho bạn? bởi tôi thấy rất nhiều người lấy khổ qua rừng chỗ tôi bán lại rất thành công, người bận rộn thì bán online, tìm kiếm nhà hàng, tiểu thương có nhu cầu mang hàng đến cho họ, còn bạn có thời gian công việc chưa ổn định hãy thử xem? Công việc này rất nhẹ nhàng không phải cực khổ hái từng trái, cắt từng ngọn đọt khổ qua rừng lúc trời nắng cũng như mưa rào, còn có thời gian thưởng thức cà phê, đọc báo...Khâu quan trọng nhất là phải trưng bày hàng cần bán sao cho thẩm mỹ, hợp vệ sinh. Hãy tưởng tượng mình trong vai người mua hàng để xem khách hàng cần gì, trưng bày kệ hàng thế nào sao cho hợp lý, gần gũi và lấy hàng nhanh chóng nhất.


Gian hàng chị Nghị


Với khách hàng bạn phải luôn nở nụ cười thân thiện, chào đón, hỏi thăm,...làm cho khách phải nhớ đến mình, lần sau họ thấy bạn vui vẻ, ấn tượng, niềm nở họ sẽ ghé mua hàng nữa. Luôn tìm hiểu thói quen khách hàng cần gì, ghi chép lại, sau đó tổng hợp lên kế hoạch phát triển nguồn hàng đó. Bạn nên lấy hàng tận gốc bán tận ngọn không qua trung gian, như thế lợi nhuận sẽ cao. Còn về nguồn hàng bạn sẽ lấy ở đâu? Hàng rau củ quả, trái cây có các chợ đầu mối, các tỉnh có chợ trung tâm, riêng bạn nào muốn lấy khổ qua rừng về bán thì liên hệ nhà vườn 0906930187 gặp Hằng nói rõ ý định kinh doanh, cô ấy sẽ để giá sỉ cho các bạn. 


Xem thêm bài viết "Người bán khổ qua rừng Long Khánh" trên báo Đồng Nai để hiểu rõ về giá trị chân thực của nghề này.

http://baodongnai.com.vn/netdepdoithuong/201509/nguoi-ban-kho-qua-rung-long-khanh-2624267


Thich thi like

Author:

Facebook Comment

0 nhận xét: